Hướng dẫn lắp đặt hệ thống làm lạnh hóa chất bể xi mạ

Trong ngành xi mạ, việc làm lạnh hóa chất trong bể mạ là một bước vô cùng quan trọng và không thể nào thiếu để có thể tạo nên những lớp xi mạ đẹp và sáng loáng. Nhưng để làm được điều này thì việc lắp đặt một hệ thống làm lạnh hóa chất không hề đơn giản. Bởi vì bên trong bể xi mạ thường chứa dung dịch có hàm lượng axit điều này sẽ dẫn tới việc hóa chất ăn mòn thiết bị làm lạnh. Máy làm lạnh hóa chất sẽ bị hư hỏng nặng sau một thời gian ngắn sử dụng.

Thông qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ với mọi người cách lắp đặt một hệ thống làm lạnh hóa chất theo cách gián tiếp. Tiết kiệm chi phí, nhưng vẫn đảm bảo được hiệu xuất làm việc của máy cũng như là nâng cao được tuổi thọ của máy làm lạnh hóa chất.

Bước 1: Lựa chọn công suất máy làm lạnh nước phù hợp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất máy làm lạnh hóa chất, công ty Nikola với một đội ngũ kĩ thuật dày dặn kinh nghiệm có thể tính toán công suất máy phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Chúng ta chỉ cần liên hệ và cung cấp số liệu cụ thể là có thể biết được công suất máy mình cần mong muốn.

Bước 2: Lựa chọn loại máy làm lạnh hóa chất sao cho phù hợp

Máy làm lạnh hóa chất được chia làm 2 loại đó là chiller giải nhiệt bằng gió và chiller giải nhiệt bằng nước.

Việc lựa chọn loại máy nào sao cho phù hợp phải dựa vào yếu tố không gian và vị trí lắp đặt máy. Nếu chúng ta có không gian rộng rãi có thể sử dụng chiller giải nhiệt bằng nước vì loại này hiệu suất làm lạnh cao.

Nếu vị trí lắp đặt của chúng ta không được thoải mái và hạn chế thì có thể sử loại giải nhiệt bằng gió.  Nhỏ gọn những vẫn đảm bảo được tính năng cũng như hiệu suất làm lạnh của hệ thống.

Bước 3: Lắp đặt hệ thống đường ống bên trong bể xi mạ

Thay vì làm lạnh hóa chất trực tiếp chúng ta sẻ lắp đặt một hệ thống đường ống bên trong bể xi mạ để làm lạnh hóa chất bằng cách gián tiếp. Nước lạnh do chiller làm lạnh sẽ đi bên trong ống và làm lạnh gián tiếp hóa chất trong bể. Điều này sẻ giúp tránh khỏi việc tiếp xúc trực tiếp của máy với hóa chất gây ra hiện tượng ăn mòn và làm hư hỏng máy.

Lựa chọn chất liệu ống để lắp đặt bên trong bể xi mạ cũng là điều rất quan trọng. Vì khi ống tiếp xúc với hóa chất cũng sẻ gây ra hiện tượng ăn mòn ống. Vì thế cần phải lựa chọn loại ống không bị ăn mòn. Hiện nay có 2 loại ống được sử dụng và lắp đặt nhiều trong bể xi mạ, ít chịu ảnh hưởng bởi hóa đó là ống nhựa PVC và ống Titan.

Ống kim loại titan có độ chống chịu ăn mòn cao có thể làm lạnh hóa chất xuống nhiệt độ sâu. Nhưng giá thành của loại ống này trên thị trường khá là cao. Nếu không cần làm lạnh sâu thì chúng ta có thể sử dụng ống nhựa PVC .Sẽ tiết kiệm được chi phí lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo được công năng của nó.

Bước 4: Kết nối máy làm lạnh hóa chất và hệ thống ống bên trong bể mạ.

Qua những gì chúng tôi đã chia sẻ ở trên quý khách có thể lắp đặt một hệ thống làm lạnh hóa chất đúng cách. Mà không phải lo hệ thống hư hỏng do quá trình ăn mòn của hóa chất và đặc thù riêng của môi trường công việc.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc hay cần tư vấn chuyên sâu hơn thì hãy liên hệ cho công ty Nikola chúng tôi, để có thể được giải đáp và khắc phục những khó khăn về máy làm lạnh chiller mà quý khách đang mắc phải.

Liên hệ: 0983-957-668