Máy làm lạnh nước chiller là gì? Ứng dụng, cấu tạo và nguyên lí hoạt động.

1. Máy làm lạnh nước chiller là gì?

Máy làm lạnh nước chiller là một thiết bị làm lạnh nước với công suất lớn được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp.

Cuộc sống ngày càng phát triển đòi hỏi những giá trị sản phẩm đưa ra thị trường phải được nâng cao để phục vụ cho nhu cầu và lợi ích của người dân. Máy làm lạnh nước chiller là một trong những thiết bị nâng cao giá trị của sản phẩm, hàng hóa khi sản xuất và đưa ra thị trường.

Máy làm lạnh nước chiller là một trong những thiết bị phụ trợ không thể thiếu trong các ngành sản xuất. Máy có thể giải nhiệt và làm mát tất cả các đồ vật, máy móc trong quá trình làm việc sinh ra nhiệt.

Điều đó sẽ nâng cao tuổi thọ của máy móc khi sản xuất, tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc cũng như sản phẩm làm ra sẽ đẹp và bóng mượt hơn. Giá trị sản phẩm đầu ra được nhân đôi so với khi chưa sử dụng máy chiller.

2. Cấu tạo của máy làm lạnh nước chiller

Máy làm lạnh nước chiller được cấu tạo từ rất nhiều chi tiết khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ nêu lên những thiết bị chính và quan trọng nhất trong một hệ thống máy làm lạnh nước được sử dụng quạt gió làm mát cưỡng bức để làm mát khí gas bên trong máy.

Các thiết bị chính của máy làm lạnh nước chiller bao gồm:

Máy nén lạnh, Dàn ngưng tụ, Dàn bay hơi dạng tầm PHE inox ,Bơm tuần hoàn , Van tiết lưu ,Pin lọc gas, Quạt gió , Bồn nước trữ lạnh ,Hệ thống tủ điện và màn hình điều khiển ,Vỏ bọc kim loại sơn tĩnh điện

Kích thước của máy làm lạnh nước chiller công nghiệp.

3. Nguyên lý hoạt động của máy làm lạnh nước chiller

Chiller sản xuất ra nước lạnh theo một quy trình tuần hoàn khép kín, nhờ vào sự thay đổi áp suất của khí gas bên trong máy chille để có thể tạo ra được nhiệt lạnh. Khi đó nước sẽ  hấp thụ nhiệt lạnh và tạo ra được nước lạnh để đem đi phục vụ cho sản xuất.

Dưới đây là nguyên lí hoạt động của một máy làm lạnh nước chiller – giải nhiệt gió  :

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của chiller gió giải nhiệt

4 .Phân loại máy làm lạnh nước chiller

Máy làm lạnh nước chiller sử dụng trong công nghiệp thường được chia thành hai kiểu máy đó là: chiller giải nhiệt bằng nước và chiller giải nhiệt bằng gió.

Mỗi loại máy lạnh chiller đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà khách có thể lựa để có thể phù hợp với doanh nghiệp mình.

Dưới đây là hình ảnh máy làm lạnh nước chiller công suất 10hp. Mà chúng tôi lấy ví dụ để mọi người có thể phân biệt và hiểu rõ hơn về hai hiểu máy chiller này.

4.1 Máy làm lạnh nước chiller giải nhiệt bằng nước 10hp:

- Máy với thiết kế hiện đại màu sác và kiểu dáng sang trọng

- Màn hình điều khiển lớn với kích thước lên tới 7nch

- Hệ thống đồng hồ báo áp suất và nút tắt khẩn cấp khi có lỗi sảy ra.

- Máy với kích thước nhỏ gọn được bố trí 5 đầu ống kết nối chờ sẵn, đã ghi đầy đủ thông số cũng như là chức năng của từng đầu ống.Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết và kết nối với hệ thống của mình một cách nhanh chóng.

4.2 Máy làm lạnh nước chiller giải nhiệt bằng gió 10hp:

- Máy được thiết kế với hai quạt giải nhiệt dạng hướng trục, dễ dàng đặt được ở mọi vị trí.

- Vì không phải kết nối với tháp giải nhiệt nên máy chỉ có hai đầu ống  nước lạnh ra và nước lạnh hồi về máy.

=>Tìm hiểu nhiều hơn về hai kiểu máy chiller:

Chiller nước giải nhiệt là gì? Tìm hiểu từ A-Z về chiller nước

Chiller gió giải nhiệt là gì? Tìm hiểu từ A-Z về chiller gió

5. Ứng dụng của máy làm lạnh nước chiller

Máy chiller được ứng dụng hầu hết trong tất cả các lĩnh vực và ngành nghề có liên qua tới sản xuất. Không chỉ thế máy làm lạnh nước chiller còn được sử dụng trong các khu vực có không gian rộng như nhà xưởng, toàn nhà lớn, bệnh viên, chung cư cao cấp , siêu thị,…với mục đích điều hòa không khí.

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của chiller trong các ngành sản xuất:

  • Ngành công nghiệp sản xuất nhựa
  • Ngành công nghiệp in ấn, in màu
  • Ngành công nghiệp sản xuất đồ uống
  • Ngành công nghiệp sản xuất sơn
  • Ngành công nghiệp xây dựng sản xuất bê tông tươi
  • Ngành công nghiệp xi mạ hóa chất

6. Tại sao lại chọn máy làm lạnh nước chiller của Nikola?

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Nikola Việt Nam là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất máy làm lạnh nước chiller. Hiện tại sản phẩm của chúng tôi đã có mặt ở trên tất cả các tỉnh thành trên cả nước. Với nhiều mẫu mã, chủng loại và công suất để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.

Không chỉ thế những phẩm của chúng tôi còn được xuất khẩu đi các nước châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc và một số nước lân cận Việt Nam.

Máy làm lạnh nước Nikola mang thương hiệu White Cool vẫn đang không ngừng nổ lực và cố gắng để thể trở thành đơn vị cung cấp máy làm lạnh nước hàng đầu tại Việt Nam. Hãy liên hệ cho chúng tôi để có thể được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ NIKOLA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0983-957-668

Email: hotro@nikola.vn

Website: https://www.nikola.vn