Máy nén khí trục vít Chicago – Sử dụng biến tần tiết kiệm điện

1. Nhu cầu tất yếu của máy nén khí trục vít trong công nghiệp

Hiện nay trong các hoạt động sản xuất công nghiệp, việc sử dụng  máy nén khí trục vít hay hệ thống nén khí là điều tất yếu của mỗi doanh nghiệp. Thiết bị này đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành máy, nâng cao khả năng hoạt động của máy móc, tiết kiệm thời gian cũng như công sức của người lao động.

Nhưng việc sử dụng nhiều máy nén khí sẽ dẫn tới việc tiêu hao lượng điện năng rất lớn. Vì thế, việc lắp đặt biến tần tiết kiệm điện cho máy nén khí trục vít là điều rất cần thiết cho doanh nghiệp.

2. Lời ích của việc tích hợp biến tần vào máy nén khí trục vít.

2.1. Tiết kiệm điện năng lên tới 30%

Lợi ích đầu tiên phải kể đến khi máy sử dụng biến tần đó là tiết kiệm được lượng lớn điện năng cho doanh nghiệp. Biến tần sẽ điều chỉnh được tốc độ động cơ theo nhu cầu của máy nên tiết kiệm được năng lượng so với những máy nén khí thông thường.

Do đó, tuổi thọ của máy nén khí cũng được nâng cao, số lượng thiết bị phải bảo dưỡng ít và chi phí bảo dưỡng thấp hơn đáng kể.

2.2. Giảm độ ồn của máy khi hoạt động

Máy nén khí trục vít biến tần luôn tự điều chỉnh được tốc độ động cơ sau khi đạt đến mức áp suất chính xác nên giảm độ ồn của máy, giảm độ rung của máy. Đây là một trong những lợi ích đáng kể khi máy khí sử dụng bộ biến tần inverter. 

2.3. Ổn định hiệu xuất làm việc của máy

Biến tần hoạt động bằng cách điều khiển dòng điện và điện áp chạy vào điện cơ. Sau đó chuyển đổi điện áp AC thành DC và chuyển ngược lại sang điện áp bằng chuyển mạch.

Chuyển động của trục động cơ có thể được khiển với độ chính xác cao, đảm bảo ứng dụng cho hiệu suất cần thiết. Do đó, giảm chi phí năng lượng và dòng khởi động của động cơ, cung cấp áp suất ổn định cho hệ thống.

3. Lưu ý khi lắp đặt máy nén khí trục vít biến tần Chicago

- Xác định vị trí lắp đặt biến tần cho máy nén khí phải khô thoáng, tránh nước, tránh bụi.

- Xác định chính xác dây nguồn và dây động cơ để đưa trục tiếp lên biến tần, đồng thời không thay đổi mạch điều khiển cũ của máy nén khí để đề phòng khi biến tần gặp sự cố thì có thể cho máy nén khí hoạt động bình thường như ban đầu.

- Chú ý quan sát Ampe hiển thị trên biến tần trong khi chạy, khi áp suất gần đạt đến áp suất đặt Ampe cũng tăng lên do áp suất cao sẽ gây lực cản lớn trục của động cơ.

4. Nên sử dụng máy nén khí biến tần như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Dù máy nén khí trục vít biến tần có khả năng tiết kiệm tối đa, cung cấp đầy đủ năng lượng cho nhiều máy cùng một lúc. Nhưng không phải trường hợp nào thì máy cũng có thể hoạt động tốt. Do đó, các doanh nghiệp cẩn phải biết cách sử dụng để máy đạt được hiệu quả cao nhất.

- Không nên để máy nén khí  luôn hoạt động ở mức 90 đến 100% tải. Vì ở tốc độ tối đa này, máy sẽ tiêu thụ nhiều lượng điện năng hơn cả những máy nén khí thông thường khác.

- Nếu chỉ cho máy chạy ở định mức 10 - 20% tải, doanh nghiệp hãy nên chọn mẫu máy nén khí nhỏ để tiết kiệm tối ưu lượng điện cùng chi phí đầu tư và bảo dưỡng, bảo trì.

- Máy nén khí biến tần sẽ hoạt động hiệu quả và tuyệt vời hơn khi hệ thống được vận hành ở mức 50 - 80% tải. Tại định mức này, máy có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 45% lượng điện năng tiêu thụ.

5. Ở đâu bán máy nén khí trục vít sử dụng biến tần?

Dòng máy nén khí trục vít thương hiệu Chicago được tích hợp bộ biến tần tiết kiệm điện năng. Được công ty Nikola Việt Nam cung cấp trên địa bàn khu vực Miền Bắc.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành cũng như đã cung cấp cho rất nhiều khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng và chính hãng. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng nhưng sản phẩm máy nén khí chất lượng nhất, được nhập khẩu chỉnh hãng từ nhà sản xuất.

Mọi sự thắc mặc về thông tin sản phẩm quý khách có thể liên hệ theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ NIKOLA VIỆT NAM

Hotline: 0983-957-668

Email: hotro@nikola.vn

Website: https://www.nikola.vn

Địa chỉ: Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội.