Máy sấy thăng hoa thực phẩm chất lượng cao

Máy sấy thăng hoa thực phẩm là gì? Được ứng dụng như thế nào? Quy trình hoạt động của máy ra sao? Những lợi ích mà máy mang lại khi sử dụng. Mua máy ở đâu thì chất lượng đảm bảo?

Giải đáp Mọi vấn đề về thiết bị sấy thăng hoa, đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng và ưa chuộng nhất hiện nay. Mời mọi người cùng tìm hiểu và tham khảo qua bài viết này nhé!

Máy sấy thăng hoa thực phẩm là gì?

Máy sấy thăng hoa thực phẩm là một thiết bị dùng để sấy khô thực phẩm. Được sử dụng công nghệ sấy thăng thăng hoa để làm khô thực phẩm. Nhưng không làm biến dạng hoặc mất đi chất dinh dưỡng của thực phẩm đó.

Thực phẩm sau khi được sấy thăng hoa sẽ bảo quản được lâu dài, không cần phải trữ lạnh. Khi sử dụng chỉ cần ngâm qua nước hoặc để tiếp xúc với hơi ẩm thì thực phẩm sẽ trở về trạng thái bàn đầu khi tươi.

 

Ứng dụng của máy sấy thăng hoa thực phẩm

Hiện nay, công nghệ sấy thăng hoa được ứng dụng hầu hết vào các thực phẩm sử dụng hàng ngày của mọi gia đình.

Nhờ vào khả năng bảo tồn hàm lượng dinh dưỡng, màu sắc, mùi vị, hình dạng ban đầu,… Hạn chế sự thất thoát hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên của sản phẩm. Mà máy sấy thăng hoa thực phẩm được ứng dụng vào các thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng và giá trị cao như:

  • Tổ yến sấy thăng hoa
  • Đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
  • Sầu riêng sấy thăng hoa
  • Nấm rơm sấy thăng hoa
  • Sữa chua sấy thăng hoa
  • Rau củ quả sấy thăng hoa
  • Các loại thịt như: thịt bò, thịt gà, thịt lợn,….

Quy trình hoạt động của máy sấy thăng hoa thực phẩm.

1.      Thực phẩm được đặt gọn gàng vào khay sau đó được đưa vào buồng sấy của máy.

2.      Trong buồng sấy thực phẩm sẽ được làm đông lạnh và đóng băng ở nhiệt độ - 40 độ C.

3.      Sau khi sản phẩm đã được đóng băng bơm hút chân không bắt đầu hoạt động. Dưới tác động của môi trường chân không thực phẩm bắt đầu quá trình thăng hoa. Băng đá sẽ được tan ra và trực tiếp chuyển qua thể khí. Không qua giai đoạn hóa lỏng.

4.      Sau khi đã được sấy xong thực phẩm sẽ được đóng gói bằng túi đã hút chân không nhằm ngăn ẩm và oxi hóa.

5.      Sau khi thực phẩm được đem ra sử dụng. Chỉ cần chế biến với nước sẽ chở về trạng thái, hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc và hình dáng như ban đầu.

Những lợi ích mà máy sấy thăng hoa mang lại cho người sử dụng

Lợi ích mà sản phẩm mang lại thực sự là rất nhiều. Nhưng điều quan trọng nhất ở đấy đó là máy có thể sấy khô được thực phẩm. Thực phẩm sau khi được sấy khô sẽ bảo quản được lâu dài và vẫn giữ nguy được chất lượng.

Điều này là điều mà nhiều phương pháp sấy thông thường khác không thể làm được. Đó là sự phát triển của công nghệ sấy khô, sấy thăng hoa.

Mua máy ở đâu thì chất lượng đảm bảo?

Máy sấy thăng hoa là một thiết bị có cấu tạo khác phức tạp. Vì thể có rất ít nơi có thể sản xuất được, chủ yếu máy được nhập khẩu ở các nước lớn và đang phát triển.

Công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Nikola Việt Nam là một đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm và dày dặn kiến thức về công nghệ sấy thăng hoa. Đã sản xuất thành công máy sấy thăng hoa tại Việt Nam. Với giá thành phải chăng, chất lượng lại được đảm bảo. Vì thế được rất nhiều doanh nghiệp yên tâm, tin tưởng sử dụng sản phẩm của công ty.

Để biết nhiều hơn thông tin về sản phẩm mọi người có thể liên hệ theo thông tin hiển thị ở bên dưới đây.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ NIKOLA VIỆT NAM

Hotline: 0983-957-668

Email: hotro@nikola.vn

Website: https://www.nikola.vn

Địa chỉ: Số 15 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội