Tháp giải nhiệt là gì? Tìm hiểu về tháp giải nhiệt công nghiệp

Tháp giải nhiệt là gì?

Tháp giải nhiệt là một thiết bị giải nhiệt nước được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Có nhiệt vụ làm giảm nhiệt độ của nước bằng với nhiệt của môi trường xung quanh. Điều này giúp duy trì nhiệt độ của nước ở mức ổn định và có thể sử dụng nước đã được giải nhiệt mang đi phục vụ các ngành sản xuất trong công nghiệp.

Cấu tạo của tháp giải nhiệt công nghiệp

Đặc điểm của tháp giải nhiệt công nghiệp

  • Tháp có cấu trúc nhẹ, dễ tháo rời để di chuyển.
  • Lắp đặt cũng rất chi là dễ dàng
  • Được cấu tạo từ các vận liệu có chất lượng tốt, độ bề cao
  • Đa dạng mẫu mã và công suất để có thể thoải mái lựa chọn
  • Hiệu xuất làm mát nước cao, lưu lượng nước được làm mát lớn.
  • Dễ dàng vệ sinh, tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với sử dụng hệ thống làm mát nước bằng chiller

Ứng dụng chủ yếu của tháp giải nhiệt công nghiệp

Tháp giải nhiệt là một thiết bị làm mát nước khá là quan trọng trong các lĩnh vực sản xuất. Nó được sử dụng phổ biết và rộng dãi ở các khu công nghiệp trong và ngoài nước. Thiết bị phục vụ chủ yếu có các ngành công nghiệp như:

Ngành điện lạnh:  Được sử dụng với mục đích làm mát nước giải nhiệt gas cho hệ thống làm lạnh nước của máy chiller.

Ngành thủy hải sản: Được sử dụng làm mát nước trong quá trình chế biến thủy, hải sản giúp sản phẩm đầu ra được tươi ngon hơn.

Ngành nhựa: Được sử dụng làm mát khuôn ép nhựa giúp đảm bảo quá trình hoạt động của máy ép nhựa luôn được trơn chu, sản phẩm nhựa làm ra đẹp và óng mượt.

Ngành xây dựng: Được sử dụng để làm mát nước cho quá trình sản xuất bê tông tươi. Làm giảm đi tình trạng khi bê tông hóa rắn không còn bị nứt nẻ sẽ đảm bảo được độ bền chắc của công trình.

Phân loại tháp giải nhiệt thường được sử dụng

Hiện nay có hai cách để phân loại tháp nhiệt công nghiệp như sau:

*Tháp giải nhiệt nước không tuần hoàn

Nước được làm mát thường được mang đi sử dụng và không được hồi về tháp giải nhiệt để mát tiếp. Nguồn nước sử dụng cho loại tháp giải nhiệt này thường là từ nơi có trữ lượng dồi dào và rẻ như sông, suối và nhiệt độ đầu vào của nước thấp. Nước đầu vào thường phải xử lý để chống cáu cặn và vi sinh. Để đảm bảo cho hệ thống luôn được hoạt động tốt tránh bị tắc ốc và hạn chế các sinh vật kí sinh khi sử dụng thời gian lâu dài.

*Tháp giải nhiệt tuần hòa khép kín

Nước được làm mát và đem đi sử dụng sau đó lại được hồi về tháp giải nhiệt để tiếp tục một quy trình tuần hoàn mới. Phương pháp giải nhiệt này cũng cần phải được sử lí nước liên tục để tránh tình trạng tắc ống. Nước được sử dụng làm mát phải là nước sạch và được cấp bù nước vào hệ thống thường xuyên. Để tránh tình trạng hoa hụt nước do qua trình bay hơi nước khi làm mát.

Các thương hiệu nổi tiếng sản xuất tháp giải nhiệt

Trên thị trường hiện nay đang bầy bán rất nhiều loại sản phẩm tháp giải nhiệt và thiết bị liên quan tới tháp giải nhiệt với nhiều hình thù và chủng loại khác nhau. Nhưng để nói về thương hiệu và chất lượng thì 3 thương hiệu lớn đang đứng đầu trên thị trường về sản xuất mặt hàng tháp giải nhiệt công nghiệp đó là: Thương Hiệu Liang Chi xuất xứ từ Đài Loan , Thương hiệu Apha xuất xứ tại Việt Nam, Thương hiệu Tashi xuất xứ từ Đài Loan.

Đơn vị cung cấp tháp nhiệt hàng đầu tại Việt Nam

Nikola Là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm tháp giải nhiệt công nghiệp với đầy đủ các mẫu mã và công suất khác nhau. Để quý khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm mà mình mong muốn. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều là sản sản phẩm đã có thương hiệu nổi tiếng đang được bán chạy nhất trên thị trường. Liên hệ ngay để được tư vấn và nhận được giá tốt nhất.

Liên hệ: 0983-957-668