Tìm hiểu thiết bị làm lạnh nước trong công nghiệp

Thiết bị làm lạnh nước trong công nghiệp là gì?

Thiết bị làm lạnh nước được biết đến là một loại máy làm lạnh nước lớn, có công suất từ 5hp trở lên được sử dụng trong công nghiệp. Để có thể đáp ứng được với những nhu cầu sản xuất của các nhà máy, xí nghiệp lớn.

Đây là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình sản xuất cũng như vận hành máy móc. Trong quá trình hoạt động và làm việc máy móc sẽ sinh ra nhiệt nóng làm giảm năng xuất công việc, các sản phẩm làm ra không được đẹp và còn hay bị lỗi. Vì thế máy làm lạnh nước được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của những ngành nghề cần tới.

Máy được thiết kế làm lạnh nước theo một quy trình tuần hoàn khép kín. Điều này giúp có các doanh nghiệp tiết kiệm được phi phí, thời gian cũng như có thể đảm bảo được lượng nước lạnh trong khi sản xuất luôn đạt ở mức cho phép mà không bị hao hụt.

Máy làm lạnh nước thường được sử dụng ở đâu?

Ở Việt Nam thiết bị làm lạnh nước thường được sử dụng ở các khu công nghiệp lớn. Ở đây thường tập chung các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất có quy mô vừa và lớn. Không chỉ thế máy còn được lắp đặt ở các tòa nhà, siêu thị, bệnh viện để có thể điều hòa không khí mát mẽ và trong lành hơn. Máy được sử dụng rộng dãi và phổ biến trong các ngành như:

  • Sản xuất vật liệu bằng nhựa
  • Sản xuất hạt nhựa pp
  • Tạo nước lạnh để trộn bê tông tươi trong xây dựng
  • Làm lạnh hóa chất trong quá trình xi mạ các vật liệu
  • Làm lạnh trong quy trình sản xuất bia,đồ uống có cồn
  • Sử dụng trong quy trình bảo quản và đóng gói sữa tươi
  • Làm lạnh nước cho hệ thống máy nghiền sơn

Có mấy loại thiết bị làm lạnh nước công nghiệp ở Việt Nam?

Trên trị thường hiện nay đang được bầy bán hai loại thiết bị làm lạnh nước được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong công nghiệp đó là: Máy làm lạnh nước – giải nhiệt bằng gió và máy làm lạnh nước – giải nhiệt bằng nước.

Máy làm lạnh nước – giải nhiệt bằng gió

Sử dụng quạt hút cưỡng bức để làm mát cho máy trong quá trình vận hành. Vì quạt được nằm gọn trong máy nên rất gọn gàng, dễ dàng lắp đặt ở các không gian nhỏ và hẹp, độ ồn thấp , chỉ cần kết nối vào hệ thống cần làm lạnh là có thể sử dụng. Nhưng giá thành lại đắt hơn so với máy giải nhiệt bằng nước vì sử dụng quạ gió và bơm tuần hoàn.

Máy làm lạnh nước – giải nhiệt bằng nước

Sử dụng tháp giải nhiệt để làm mát cho máy trong quá trình vận hành. Loại này được biết đến với hiệu suất làm lạnh cao hơn so với loại máy giải nhiệt bằng gió. Nhưng cần phải kết nối thêm tháp giải nhiệt và hệ thống làm cần làm lạnh thì với có thể sử dụng. Điều này cần có một kỹ thuật viên có chuyên môn với có thể lắp đặt được.

Đơn vị nào sản xuất thiết bị làm lạnh nước công nghiệp  hàng đầu ở Việt Nam?

Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất máy làm lạnh nước công nghiệp đang bán trên thị trường như: Minh Dũng, Kuen Ling , Yên Phát, Carno, ….Nhưng cái tên được nhắc đến nhiều nhất và bán chạy nhất vẫn là máy làm lạnh nước NIKOLA được công ty TNHH thiết bị công nghệ Nikola Việt Nam sản xuất. Với giá thành hợp lí, mẫu mã đẹp, nhỏ gọn, máy chạy êm ái ít bị hư hỏng. Không chỉ thế còn đa dạng về công suất cho mọi doanh nghiệp có thể lựa chọn. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn.

Liên hệ: 0983-957-668