So sánh máy nén khí không dầu và máy nén khí có dầu

Máy nén khí không dầu là gì?

Máy nén khí không dầu là làm một loại máy sử dụng trong công nghiệp. Có chứ năng làm tăng áp suất của khí, sau đó được nén lại và đẩy ra để có thể sử dụng. Máy nén khí không dầu có những đặc điểm riêng biệt như là khí nén ra của máy rất chi là sạch, không có lẫn hơi dầu, đồng thời hoạt động cực kì là êm ái.

Máy nén khí có dầu là gì?

Trái nhược lại với máy nén khí không dầu thì máy nén khí có dầu lại mang theo một lượng dầu nhất định khi đưa khí nén ra ngoài. Loại máy này được sử dụng chủ yếu trong các gara ô tô, ngành công nghiệp, cơ khí chế tạo, xây dựng,…

So sánh giữa hai loại máy nén khí không dầu và có dầu

Để mà so sánh hai loại máy nén này thì gần như sẽ không có nhiều điều khác biệt để sao sánh. Vì mục đích của chúng là đều sản xuất ra khí nén. Nhưng được phục vụ và sử dụng ở một số công việc và ngành nghề khác nhau.

  • Máy nén khí không dầu thường được sử dụng trong các môi trường và công việc không có dầu ví dụ như: phun sơn, bắn đinh ghim ốc, thổi bụi vệ sinh đồ đạc, bơm hơi, ….
  • Máy nén khí có dầu thường được sử dụng trong các môi trường thường hay tiếp xúc hoặc liên quan tới dầu ví dụ như: Sử dụng máy móc công nghiệp, chế tọa cơ khí, xây dựng, nâng hạ, điều phối dây chuyền sản xuất,…

Tuy nhiên máy nén khí không dầu và có dầu vẫn có thể so sánh bắng các thông số, cũng như phương thức hoạt động của máy với một ví dụ điển hình cùng một công suất, hãng máy như sau:

  Máy nén khí không dầu
Máy nén khí có dầu
Công suất nén 0,75 HP 1 HP
Thời gian nén ~ 1 Phút ~ 1 Phút
Điện năng tiêu thụ 0,56 số điện / giờ 0,75 số điện / giờ
Độ ồn Máy chạy êm, độ ồn thấp Độ ồn cao
Độ sạch khí nén Sạch, không mùi, không lẫn dầu Có khả năng bị lần hơi dầu
Thời gian hoạt động liên tục 15-30 phút 30-45 phút
Trọng lượng 15 kg 14kg
Độ bền Ngắn hơn Cao hơn

Tìm hiểu thêm: Máy nén khí công nghiệp - Tổng hợp thông tin từ A - Z

Ưu điểm và nhược điểm của hai loại máy nén khí không dầu và có dầu

Máy nén khí không dầu

Với ưu điểm khí nén ra rất là sạch nên máy được ứng dụng rất là phổ biến trong các ngành y tế, thực phẩm, dược phẩm,… Nhưng giá thành của sản phẩm này khá cao vì đòi hỏi việc chế tác và sản xuất ra máy khắt khen hơn.

Máy có tuổi thọ thấp hơn máy có dầu do nguyên nhân không dầu để bôi trơn cho trục nén, mà sát sẽ thăng lên đẫn đế dễ hỏng hóc hơn.

Máy nén khí có dầu

Máy nén khi có dầu sẽ có giá thành rẻ hơn máy không dầu, có độ bền cao hơn.Nhờ có dầu làm giảm ma sát của máy.

Nhưng loại này thường không được ứng dụng phổ biến chủ yếu được sử dụng trong các ngành công nghiệp nặng, không có đòi hỏi về độ sạch của không khí.

Máy nén khí công ty Thiết Bị Công Nghệ Nikola Việt Nam

Nikola đơn vi chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp trong có máy máy nén khí và đã được rất nhiều công ty, doanh nghiệp tin dùng. Với nguồn gốc  xuất xứ máy rõ ràng, model thông số kỹ thuật của máy chính xác. Tất cả những điều này đã tao nên niềm tin cũng như sự tin cậy của khác khàng dành cho công ty . Chúng tôi rất mong muốn đem lại cho quý khách hàng những sản phẩm tối cả về chất lẫn giá. Hãy liên hệ cho chúng tôi để có thể được chăm sóc tận tình nhất. Công ty Thiết Bị Công Nghệ Nikola Việt Nam.

Liên hệ: 0983-957-668