Sử dụng chiller công nghiệp tiết kiệm điện và đạt hiệu quả làm lạnh cao nhất

Sử dụng chiller công nghiệp tiết kiệm điện là một giải pháp nhiều nhà đầu tư đang hướng tới trong những năm gần đây. Lí do dẫn tới điều này là tại vì hàng năm các doanh nghiệp phải bỏ ra một số tiền lớn lên tới hàng chục triệu đồng để chi trả tiền điện cho nhà nước.

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng chiller một cách tiết kiệm nhất, đem lại hiệu quả làm lạnh cao nhất. Mời quý vị và các khách hàng thân thiết của công ty Nikola cùng tìm hiểu qua bài viết này.

1. Sử dụng bộ điểu khiển biến tần hệ inverter cho chiller công nghiệp

Bộ điểu khiển biến tần inverter được biết đến là một thiết bị giúp cho quá trình khởi động của máy nén từ khi ở tải thấp, giúp cho máy nén mang tải lớn không phải khởi động đột ngột, tránh hư hỏng, tăng tuổi thọ máy nén. Nhờ dễ dàng thay đổi tốc độ, biến tần có thể giúp chúng ta tiết kiệm điện năng lên đến 30% cho hầu hết các máy làm lạnh nước chiller được tích hợp thiết bị này bên trong máy.

2.  Đặt chiller công nghiệp tại vị trí thông thoáng, tránh hướng nắng mặt trời

Vị trí lắp đặt chiller công nghiệp cũng là một trong những yếu tố quan trọng dẫn tới việc điện năng tiêu thụ nhiều hay ít. Vì khi chiller đặt ở những vị trí không được thông thoáng, ít gió lưu thông thì việc giải nhiệt cho dàn nóng của chiller bị kém đi. Bắt buộc hệ thống quạt gió( chiller gió) hoặc tháp giải nhiệt  (chiller nước) phải hoạt động hết công suất để giải nhiệt cho dàn nóng. Điều này dẫn tới việc lượng điện tiêu thụ sẽ cao hơn so với bình thường.

Tương tự như thế, việc đặt chiller nằm ngay hướng mặt trời chiếu trực tiếp nhưng không có mái che, cũng làm cho hệ thống phải sử dụng điện năng nhiều hơn so với khi bình thường để giải nhiệt. Vì thế việc lựa chọn vị trí đặt hệ thống chiller công nghiệp là một điều rất quan trọng mà mọi người cần chú tâm tới.

3. Bọc bảo ôn cho đường ống nước lạnh tăng hiệu quả làm lạnh của chiller

Chiller làm lạnh nước theo một chu trình tuần hoàn, nước được làm lạnh liên tục trong đường ống. Để có thể gia tăng được hiệu quả làm lạnh của chiller công nghiệp, chúng ta cần bọc bảo ôn thật là kín cho tất cả đường ồng dẫn nước lạnh trong hệ thống của mình.

Nếu chúng ta làm được điều này thì không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn gia tăng hiệu quả làm lạnh cũng như tăng tuổi thọ của máy chiller.

Bởi vì khi hệ thống đường ống của chúng ta không được bọc bảo ôn thì nhiệt lạnh sẽ thoát ra môi trường. Điều này dẫn tới việc máy nén phải hoạt động liên tục để bù lại lượng nhiệt lạnh đã mất. Khi đó máy nén hoạt động, chỉ số điện năng tiêu thụ tăng lên nhiều hơn so với khi được đường đường ống đã được bọc bảo ôn.

4. Sử dụng máy chiller công nghiệp cũ hao tốn năng lượng

Sau một thời gian sử dụng, chức năng của máy chiller đã bị giảm sút, động cơ yếu hơn so với thời gian đầu. Để đảm bảo được nhu cầu sản xuất của nhà máy chiller phải làm việc nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Một số máy chiller công nghiệp đời cũ vẫn chưa được cải tiến trang bị tính năng tiết kiệm điện. Làm tiêu hao điện năng cao hơn so với các máy chiller đời mới bây giờ.

Mọi người khi sử dụng chiller cũ đã quá lâu, hay bị hư hỏng cần cân nhắc và thay thế một hệ thống làm lạnh lạnh mới. Điều nay giúp không chỉ chúng ta tiết kiệm được chi phí sửa chửa, thay thế thiệt bị mà còn tiết kiệm một khoản tiền điện lớn cho doanh nghiệp của mình.

5. Máy chiller công nghiệp tiết kiệm điện tại Nikola Việt Nam

Để tiết kiệm được chi phí cho khách hàng khi sử dụng máy làm lạnh nước chiller. Công ty Nikola Việt Nam đã không ngừng cải tiến và đưa ra thị trường các dòng máy chiller công nghiệp tiết kiệm điện năng lên tới 30%. Nhờ vào sự am hiểu cũng như tìm tòi để phát triển, chúng tôi tự tin trao đến tay khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Cụ thể:

·        Máy nén lạnh xoắn ốc Bitzer (Mỹ) vận hành bền bỉ, êm ái, tiết kiệm điện.

·        Dàn lạnh sử dụng tấm PHE inox 316 trao đổi nhiệt nhanh, tăng hiệu quả làm mát.

·        Dàn nóng trao đổi nhiệt dạng tấm ống đồng cánh nhôm mạ niken màu xanh chống ăn mòn.

·        Môi chất lạnh sử dụng gas R407C an toàn, thân thiện với môi trường.

·        Quạt thổi dạng hướng trục, động cơ mạnh mẽ giải nhiệt nhanh.

·        Màn hình điều khiển White Cool hiện đại dễ dàng sử dụng.

Vậy để có được những sản phẩm máy chiller công nghiệp đạt chất lượng – an toàn – tiết kiệm mà giá thành lại phải chăng. Mọi người hãy liên hệ tới công ty Nikola Việt Nam để có thể được tư vấn và hỗ trợ 24/7.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ NIKOLA VIỆT NAM

Hotline: 0983-957-668

Email: hotro@nikola.vn

Website: https://www.nikola.vn

Địa chỉ: Số 15 Phương Liệt, Thanh Xuân, Hà Nội