Chiller giải nhiệt nước các lỗi thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình hoạt động và sử dụng  của máy chiller giải nhiệt nước việc xảy ra chứ cố, hư hỏng, lỗi thiết bị là điều không thể nào tránh khỏi.  Những lỗi này rất đơn giản để khắc phục nhưng mọi người đều không biết  khiến chúng ta phải mất một chi phí khá là tốn kém để mượn thợ về sửa chữa.

Dưới đây là một số lỗi thường gặp của chiller giải nhiệt nước mà chúng ta có thể tự tay xử lí được mà không cần mất những khoản chi phí  để sửa máy mà mình không mong muốn:

1. Lỗi đấu điện ngược pha

Nguyên nhân: Hệ thống chiller sử dụng nguồn điện 3 pha 380V. Khi đấu nối, cấp nguồn  để vận hành máy làm lạnh nước chiller chúng ta thường đấu sai Pha và dẫn tới lỗi này.

Cách khắc phục: Trước tiên chúng ta cần ngắt nguồn điện cấp vào chiller. Sau đó chỉ cần đổi vị trí các pha với nhau sao cho đúng thì hệ thống sẽ không còn báo lỗi này nữa.

Những lỗi thường gặp của chiller giải nhiệt nước

2. Lỗi áp suất cao

Nguyên nhân: Hệ thống giải nhiệt của máy chưa đủ làm cho áp suất khí gas bên trong máy chiller giải nhiệt nước lớn hơn bình thường.

Cách khắc phục: Chúng ta sẽ kiểm tra moto bơm của tháp giải nhiệt, xem áp lực nước có đủ mạnh hay không. Nếu áp lực nước không đủ bắt buộc chúng ta phải thay moto khác có công suất cao hơn.

3. Lỗi áp suất thấp

*Có hai nguyên nhân dẫn đến lỗi này:

Nguyên nhân 1: Trong qua trình sử dụng lâu dài nhưng không được bảo trì khí gas bên trong đường ống chiller sẻ bị hao hụt đi phần nào đó  điều này sẽ dẫn tới lỗi áp suất thấp này.

Nguyên nhân 2: Do hở đường ống khí gas trong quá trình di chuyển chiller bị  va đập mạnh dẫn tới lượng khí gas bên trong đường ống dẫn khí bị rò rỉ ra ngoài và dẫn tới lỗi này.

Cách khắc phục: Chúng ta cần kiểm đồng đo áp suất của chiller nếu thấy lượng áp suất  khí gas không đủ chúng ta cần bơm và bổ xung thêm gas vào hệ thống.

Nếu đường ống bị hở hoặc rò rỉ gas chúng ta sẻ dùng xà bông để kiểm tra xem vị trí dò rỉ ở đâu và khắc phục lỗi.

4.Lỗi nhiệt độ nước luôn ở mức trên 30°C

Nguyên nhân: Công suất của Tháp giải nhiệt chưa đủ, tắc nghẽn đường ống cấp nước giải nhiệt tuần hoàn

Cách khắc phục: Kiểm tra lại công suất của tháp giải nhiệt có đủ để giải nhiệt cho hệ thống máy làm lạnh nước chiller hay không.

Kiểm tra thường xuyên hai đường ống cấp nước giải nhiệt tuần hoàn của hệ thống chiller có bị tắc nghẽn hay không. Và vệ sinh nước giải nhiệt để đảm bảo nước cấp vào chiller luôn được sạch sẽ tránh bị tắc nghẽn đường ống và hệ thống ống trong dàn ngưng tụ.

5 Lỗi thiếu nước trong bồn nước trữ lạnh.

Nguyên nhân: Do hệ thống cấp nước bổ xung cho bồn trữ lạnh của máy chiller giải nhiệt nước đang gặp vấn đề.

Cách khắc phục: Chúng ta cần kiểm tra lại nguồn nước cấp bổ xung có cấp nước liên tục hay không, và  kiểm tra lại  phao cơ của đường ống cấp nước bổ xung có hoạt động tốt hay không. Phải đảm bảo nước ở trong bồn trữ lạnh luôn cao hơn thiết bị cảm biến mực nước.

Những lỗi của chiller giải nhiệt nước

Trên đây là 5 lỗi thường  gặp và cách khặc phục những lỗi đơn giản này, mà nhân viên kỹ thuật của Nikola đã đúc rút kinh nghiệp trong quá trình làm việc. Để chia sẽ với mọi người đang gặp phải những vấn đề trên có thể tự tay làm được mà không cần phải gọi thợ tới.

Nếu quý khách sử dụng chiller giải nhiệt nước gặp những lỗi khó không thể tháo gỡ. Hãy liên hệ tới công ty TNHH Thiết Bị Công Nghệ Nikola Việt Nam. Với nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất máy làm lạnh nước chiller và một đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm sẽ đảm bảo khắc phục được  mọi lỗi của chiller giải nhiệt nước mà quý khách đang mắc phải.

Liên hệ: 0983-957-668