Khắc phục lỗi áp suất thấp trên chiller máy làm lạnh nước.

Lỗi áp suất thấp trên chiller máy làm lạnh nước là gì?

Chille là một hệ thống máy làm lạnh nước được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng với mục đích giải nhiệt cho các đồ vật, thiết bị, máy móc,… vì trong quá trình sử dụng và hoạt động sẽ sinh ra nhiệt nóng.

Trong một cụm máy Chiller được bố trí, lắp đặt các đường ống đồng dẫn gas, đó chính là tác nhân lạnh để có thể làm mát và hạ nhiệt độ nước.

Tuy nhiên trong quá trình máy hoạt động lâu dài không được bảo trì hoặc người sử dụng vận hành máy không đúng cách, dẫn tới việc lượng khí gas bên trong đường ống bị thất thoát.

Khi khí gas bên trong đường ống không đủ để có thể làm lạnh nước thì máy sẽ báo lỗi áp suất thấp trên Chiller.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi áp suất thấp trên Chiller máy làm lạnh nước.

  • Trong qua trình sử dụng lâu dài nhưng không được bảo trì khí gas bên trong đường ống chiller sẽ bị hao hụt đi phần nào, điều này sẽ dẫn tới lỗi áp suất thấp trên máy.
  • Do quá trình oxi hóa của thời gian khiến các mối hàn của đường ống đồng dẫn khí gas bị ăn mòn và hở. Làm thất thoát lượng khí gas bên trong máy chiller.
  • Do hở đường ống khí gas trong quá trình di chuyển chiller bị va đập mạnh, dẫn tới lượng khí gas bên trong đường ống dẫn khí bị rò rỉ ra ngoài và dẫn tới lỗi áp suất thấp này.
  • Do lưu lượng nước tuần hoàn trong hệ thống không đủ, Lượng nhiệt lạnh sinh ra lớn, hấp thụ không kịp gây đóng băng máy nén và dàn lạnh.

Cách khắc phục lỗi áp suất thấp trên chiller máy làm lạnh nước.

  • Để khắc phục được lỗi này trước tiên chúng ta cần ngắt hết nguồn điện cấp vào chiller để đảm bảo an toàn khi sửa chữa.
  • Tiếp theo cần kiểm ta đồng hồ áp suất xem lượng khí gas đã thất thoát ra ngoài môi trường nhiều hay chưa. Sau đó chúng ta sử dụng xà bông để kiểm tra vị trí hở gas trên đường ống đồng.
  • Sau khi đã xác định được vị trí hở gas chúng ta cần sử dụng mỏ hàn chuyên dùng để hàn lại vị trí hở.
  • Bước cuối cùng là bơm bù lại lượng khí gas đã mất là máy có thể hoạt động lại bình thường.

Với những gì đã được chia sẻ ở trên chúng tôi mong quý khách hàng có thể áp dụng và khắc phục được sự cố về máy làm lạnh nước chiller mà mình đang mắc phải.

Hãy gọi tới cho chúng tôi nếu quy khách cần hỗ trợ hay tư vấn về lĩnh vực máy làm lạnh nước chiller. Rất vui khi được phục vụ và làm hài lòng quý khách hàng.

Liên hệ:  0983-957-668