Khắc phục lỗi áp suất cao trên chiller máy làm lạnh nước

Lỗi áp suất cao trên chiller máy làm lạnh nước là gì?

Máy làm lạnh nước chiller là thiết bị được sử dụng để làm mát nước và lấy nhiệt nóng đi trong các dây chuyền sản xuất công nghiệp.
Nguyên lý hoạt động của máy là tuần hoàn khép kín, Gas sau khi trao đổi nhiệt với nước ở dàn lạnh sẽ nóng lên và đi về dàn nóng để giải nhiệt. Tại dàn nóng Gas sẽ được làm mát cưỡng bức bằng quạt gió ( Chiller gió giải nhiệt ) hoặc sẽ được làm mát bằng nước từ tháp Colling tower (Chiller nước giải nhiệt).

Khi hai bộ phận quạt hoặc tháp giải nhiệt này hoạt động kém hoặc không đạt hiệu quả thì sẽ gây ra lỗi áp suất cao trên chiller máy làm lạnh nước.

Nguyên nhân dẫn tới lỗi áp suất cao trên chiller máy làm lạnh nước.

Nguyên nhân: Hệ thống giải nhiệt của máy tại dàn ngưng chưa đủ, làm cho áp suất khí gas bên trong máy lớn hơn bình thường dẫn tới lỗi áp suất cao.

Chiller giải nhiệt bằng gió:

  • Hệ thống quạt gió bị hư hỏng, lâu ngày không được bảo trì, tra dầu. Dẫn tới việc hiệu suất giải nhiệt kém gây ra hiện tượng áp suất cao khi máy hoạt động.
  • Dàn ngưng thiết kế không đủ công suất, không phù hợp với khí hậu khô nóng tại Việt Nam
  • Không gian lắp đặt máy chật trội, không đủ độ thông thoáng để máy lưu thông gió nóng.

Chiller giải nhiệt bằng nước:

  • Do lượng nước trong tháp giải nhiệt bị hao hụt nhưng không được cấp bù
  • Đường ống dẫn nước giải nhiệt từ tháp vào chiller bị nghẹt do vật thể hoặc lâu ngày bám cặn.
  • Quạt gió của tháp giải nhiệt bị hư hỏng, moto bơm của hệ thống tháp giải nhiệt không đủ lưu lượng, không đủ công suất.

-> Những nguyên nhân này gây ra lỗi áp suất cao trên chiller máy làm lạnh nước.

Cách khắc phục lỗi áp suất cao trên chiller máy làm lạnh nước

Chúng ta cần kiểm tra lại hệ thống giải nhiệt của chiller “quạt tản nhiệt hoặc hệ thống tháp giải nhiệt”. Phải đảm bảo hoạt động tốt để có thể làm mát được gas nóng tại dàn ngưng của máy chiller.

Trước khi lắp đặt cần phải đảm bảo vị trí lắp đặt phù hợp với những yêu cầu của nhà sản xuất về không gian cũng như độ thông thoáng của vị trí đặt máy.

Với những gì đã được chia sẻ ở trên chúng tôi mong quý khách hàng có thể áp dụng và khắc phục được sự cố về máy làm lạnh nước chiller mà mình đang mắc phải.
Hãy gọi tới cho chúng tôi nếu Quý khách cần hỗ trợ hay tư vấn gì về máy làm lạnh nước Chiller. Rất vui khi được phục vụ và làm hài lòng quý khách hàng.

Liên hệ: 0983-957-668