Một số lưu ý cần biết khi sửa chữa máy chiller

Máy chiller là một thiết bị làm mát nước được sử dụng khá là phổ biến trong công nghiệp ở nước ta. Cũng như bao loại máy móc khác khi sử dụng lâu dài và vận hành liên tục máy chiller cần được sửa chữa, bảo trì thường xuyên. Vì vậy qua bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ cho khách hàng một số lưu ý cần biết khi có nhu cầu sửa chữa, bảo trì chiller. Để làm sao mọi người có thể lựa chọn được một dịch vụ tốt nhất và tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất có thể.

1. Lựa chọn đơn vị, trung tâm sửa chữa máy chiller uy tín

Máy chiler làm mát nước là một cụm máy bao gồm các thiết bị được kết nối lại với nhau rất là phức tạp. Vì thế để có thể sửa chữa máy chiller một cách hiệu quả và tốt nhất chúng ta cần tìm một đơn vị chuyển sản xuất chiller có những người có chuyên môn cao, trình độ lâu năm trong nghề. Thì mới có thể hiểu rõ và tìm ra được lỗi để có thể sửa chữa máy chiller một cách dễ dàng.

Nếu chúng ta chọn một đơn vị, trung tâm không có đủ chuyên môn. Chỉ cần một thao tác sai lầm thì có thể không khắc phục được lỗi, mà còn có thể khiến sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.

*Nhưng lưu ý khi lựa chọn đơn vị trung tâm sửa chữa máy chiller uy tín.

Đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm: Chúng ta hãy đặt một số câu hỏi có tính chuyên môn về kỹ thuật. Để có thể biết được cách giao tiếp, trình độ chuyên môn và thái độ của nhân viên kỹ thuật đó khi tư vấn cho khách hàng như thế nào. Qua đó giúp khách hàng có thể hiểu rõ hơn về tính chuyên nghiệp và sự tận tâm của nhân viên đối với khách hàng.

=>Tìm hiểu thêm: Máy Chiller 2 chiều sản xuất nước nóng và lạnh

Giá cả minh bạch, phải chăng: Là một đơn vị, trung tâm uy tín về sửa chữa máy chiller thì cần phải có giá cả phải chăng và minh bạch để khách hàng có thể được hiểu rõ. Trước khi kí hợp đồng sửa chữa cần phải có báo giá rõ ràng và chi tiết, được sự đồng thuận từ hai bên.

Chính sách bảo hành tốt: Chúng ta cần hỏi kỹ về chính sách bảo hành của đơn vị sửa chữa trước khi sử dụng dịch vụ. Một chính sách bảo hành lâu dài sẽ giúp chúng ta tin tưởng và yên tâm hơn

2. Linh kiện thay thế đảm bảo chất lượng

Khi sửa chữa máy chiller, một số thiết bị linh kiện không thể sử dụng được bắt buộc chúng ta phải thay thế bằng linh kiện khác. Việc thay thế một linh kiện đảm bảo chất lượng có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận của nhà sản xuất là một việc mà chúng ta cần phải cân nhắc tới.

 Bởi vì nếu chẳng may chúng ta thay phải phụ tùng, thiết bị dởm trôi nổi trên thị trường không rõ ràng xuất xứ. Thì không những không sửa được lỗi của máy làm mát nước mà ngược lại tiền mất, tật mang.

3. Xem xét về giá trị của máy chiller đang sửa dụng

Chúng ta hãy xem xét giá trị sử dụng của máy chiller liệu sau khi sửa chữa có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của xưởng sản xuất. Hãy đặt ra những câu hỏi như: Máy liệu còn có thể sử dụng được bao lâu? Máy có thường xuyên bị trục trặc hay gặp lỗi? Chi phí để mỗi lần sửa chữa máy chiller là bao nhiêu tiền?...

Nếu máy vẫn còn hoạt động tốt, chi phí sửa chữa máy chiller không quá lớn thì chúng ta nên gọi thợ đến để có thể khắc phục được lỗi của máy. Còn ngược lại nếu gặp phải các tình huống sau thì chúng ta cần cân nhắc và suy nghĩ tới việc mua và sửa dụng máy chiller mới:

  • Chi phí để mỗi lần sửa chữa, bảo trì quá cao
  • Máy thường xuyên báo lỗi, bị trục trặc, hư hỏng nặng.
  • Máy đang sửa dụng mua đã quá lâu, công nghệ đã lỗi thời
  • Điện năng tiêu thụ quá cao so với mức tiêu chuẩn ban đầu của nhà sản xuất.
  • Hiệu suất làm mát nước của máy giảm sút nghiêm trọng, không đáp ứng được nhu cầu sản xuất.

4. Chọn máy chiller Nikola yên tâm về giá, đảm bảo về chất lượng

Nikola là một đơn vị chuyên sản xuất máy chiller làm lạnh nước hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiêu năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực ngành công nghiệp lạnh. Công ty Nikola đã thực hiện và lắp đặt thành công hàng trăm dự án lớn và nhỏ trên cả nước.

Máy làm lạnh nước chiller của công ty Nikola Việt Nam là sản phẩm được nhập các thiết bị và linh kiện theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Sau đó được lắp ráp và sản xuất trên dây chuyên hiện đại tại Việt Nam. Nên khi quý khách hàng có nhu cầu về sử dụng máy chiller của Nikola thì không phải lo về giá cả và chất lượng của sản phẩm.

Vậy để tìm hiểu thêm nhiều hơn thông tin về máy chiller làm lạnh nước hay liên hệ ngay tới cho chúng tôi để có thể được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý vị.

Liên hệ: 0983-957-668

Xem thêm: Tổng quan về máy làm lạnh nước công nghiệp chính hãng